Nên chọn loại lăn nào? ngăn mùi hôi hay ngăn mồ hôi?

Nên chọn loại lăn nào? ngăn mùi hôi hay ngăn mồ hôi?

Hiện nay, các thuật ngữ “Antiperspirant” và ” Deodorant” thường bị sử dụng đánh đồng như nhau. Nhưng trong thực tế, chúng là các sản phẩm khác nhau và có ứng dụng hoàn toàn khác nhau.

THÀNH PHẦN

Các sản phẩm chống mồ hôi "Antiperspirant" giúp làm chậm lại hoặc ngừng quá trình sản xuất mồ hôi một cách tạm thời và khử mùi khó chịu . Thành phần chính sử dụng trong Antiperspirant là muối nhôm và chất khử mùi.

Khác với Antiperspirant, Deodorant không có khả năng ngăn chặn làn da đổ mồ hôi. Về công dụng, Deodorant bảo vệ cơ thể khỏi mùi hôi. Với lớp nền chính là cồn, sản phẩm này làm cho khu vực dưới cánh tay mang tính acid, từ đó diệt vi khuẩn – yếu tố kết hợp với mồ hôi gây ra mùi khó chịu. 

LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN

Deodorant sở hữu lợi thế hơn Antiperspirant ở điểm giúp vùng da dưới cánh tay được “thở” vì không khoá tuyến mồ hôi. Bạn có thể chọn Deoderant cho hoạt động thể thao ngoài trời, sinh hoạt hàng ngày, những buổi đi chơi thoải mái… Đây là những lúc bạn không cần quá “nghiêm khắc” về ngoại hình mà chỉ cần một biện pháp để cơ thể luôn thơm tho. 

Tuy nhiên đối với người bị ra mồ hôi nhiều thì nên sử dụng sản phẩm điều tiết lượng mồ hôi tiết ra. Hầu hết, các sản phẩm chống ra mồ hôi Antiperspirant trên thị trường hiện nay đều có thành phần chính là muối nhôm, tác dụng chính của muối nhôm giúp làm ngừng hoặc làm chậm lại quá trình tiết mồ hôi.

Việc sử dụng sản phẩm chống ra mồ hôi lâu dài với hàm lượng muối nhôm cao sẽ làm các ống dẫn của tuyến mồ hôi bị thu hẹp lại. Sẽ giúp việc tiết mồ hôi được giảm đáng kể.

Thông thường, các loại muối nhôm khi tác dụng với mồ hôi sẽ tạo ra vệt vàng để lại trên quần áo. Vì vậy nên làm sạch vùng dưới cánh tay trước khi sử dụng sản phẩm. Các loại muối nhôm khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau đến việc ức chế việc tiết mồ hôi, nên lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín để đảm bảo rằng bạn lựa chọn được một sản phẩm chất lượng tốt, hạn chế việc ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

← Bài trước Bài sau →